Ớt đỏ khô
Một nghiên cứu được công bố năm 2017 cho thấy tỷ lệ tử vong thấp hơn do bệnh mạch máu, đau tim và đột quỵ ở những người ăn ớt. Các nhà nghiên cứu cho biết gia vị này có thể làm giảm mức cholesterol LDL trong cơ thể khi được sử dụng trong chừng mực. Ớt đỏ khô cũng là một loại gia vị có thể giúp bạn có thể làm ấm cơ thể, tránh được các bệnh như cảm cúm.
Tiến sĩ Zhiming Zhu, tác giả cao cấp của một nghiên cứu khác năm 2017, cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc thưởng thức hương vị cay là một cách quan trọng để giảm lượng muối và giúp giảm huyết áp, bất kể loại thực phẩm và lượng thức ăn". Ớt đỏ khô còn giúp àm giảm nguy cơ ung thư da và ruột kết. Các nghiên cứu hỗ trợ rằng bằng cách thêm ớt đỏ khô vào bữa ăn, nó giúp chúng ta ăn ít calo hơn. Sẽ không hại gì khi thêm một chút ớt đỏ khô vào một lát pizza hoặc trong mì ống. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều ớt khô cũng không tốt cho sức khoẻ của bạn đâu nhé.