Đậu xanh
Đậu xanh có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải khát, giải độc... Đậu xanh có thể dùng nấu chè, hầm ăn, nấu cháo hoặc xay bột làm bánh đều rất tốt. Hàm lượng các axit amin được có rất nhiều trong hạt đậu xanh. Ngoài ra, trong đậu xanh còn có thêm các chất như kali, magie, kẽm và các vitamin. Các loại vitamin rất tốt cho da như: Vitamin A, B, E, K…Phần lớn đây đều là những dưỡng chất giúp da dẻ của bạn mịn màng và sáng khỏe hơn.
Theo một nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trong đậu xanh còn chứa hoạt chất Saponin. Đây chính là một chất có khả năng kháng khuẩn cực mạnh và tốt. Chất này giúp lấy đi những tế bào chết ở trên da giúp làn da được sạch sẽ. Hơn nữa, Saponin còn hỗ trợ đẩy lùi những nhân mụn phát sinh trở lại.
Bạn cũng có thể làm mặt nạ để thu nhỏ lỗ chân lông, làm cho da mịn màng, làm các vết thâm do mụn để lại mờ đi, giảm đi đáng kể mụn đầu đen và hạn chế mụn mọc thêm. Bạn có thể dùng 2 thìa bột đậu xanh với 1 thìa bột nghệ, 3 thìa sữa chua trộn với nhau và đắp lên mặt. Để khoảng 20 đến 40 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể áp dụng phương pháp này 2 đến 3 lần trong 1 tuần. Bạn làm liên tục như thế trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy có sự thay đổi nhanh chóng và hiệu quả.