Pho mát


Phomat được làm chủ yếu từ sữa và đôi khi chúng cũng được làm từ các sản phẩm của sữa như kem… Sữa dùng để làm phomat chủ yếu là lấy từ sữa bò. Nhưng cũng có một vài loại phomat được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê, sẽ tạo nên một mùi vị cực kỳ khác biệt và rất lạ miệng.


Pho mát là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe và được người Na Uy rất ưa chuộng. Có hai loại pho mát phổ biến ở Na Uy đó là pho mát gammelost- pho mát làm từ sữa chua và geitostpho mát làm từ sữa dê, có màu nâu với hương vị tương tự như caramel. Pho mát có thể ăn liền hay ăn kèm với bánh mì hoặc làm thành phần kết hợp với nhiều món ăn khác đều rất tuyệt.

Pho mát gammelost
Pho mát gammelost

Top 9 Đặc sản làm nên sức hấp dẫn của nền ẩm thực Na Uy

  1. top 1 Lutefisk – Cá tuyết khô ngâm giấm
  2. top 2 Bánh mì và bánh ngọt
  3. top 3 Rakfish – Cá thối
  4. top 4 Farikal - thịt cừu
  5. top 5 Smalahove - đầu cừu
  6. top 6 Pho mát
  7. top 7 Cá hồi nướng
  8. top 8 Món Svele
  9. top 9 Món Bacalao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy