Farikal - thịt cừu
Tuy lutefisk là món ăn khá phổ biến, nhưng người Na Uy vẫn xem farikal là món ăn truyền thống của mình. Farikal là món thịt cừu được ăn kèm với bắp cải và hạt tiêu khô. Hoặc bạn có thể thêm một chút bột lúa mì để tạo nên sự kết hợp thú vị ở món ăn.
Ở khu vực miền Bắc xa xôi, các loại thịt như thú săn, tuần lộc, gà gô trắng được chế biến thành rất nhiều món ăn. Theo truyền thống những món này sẽ ăn kèm với khoai tây luộc nguyên vỏ nhìn hấp dẫn vô cùng. Trong thập niên 1970, farikal đã được bầu chọn là món ăn quốc gia của Na Uy( theo bầu chọn của chương trình phát thanh phổ biến Nitimen).