Rakfish – Cá thối
Đây là món ăn nghe có vẻ hơi khó nuốt. Cá thối là món ăn của người Na Uy. Món ăn này thường được làm từ cá hồi tươi hoặc cá đã được muối sẵn, sau đó lên men trong 2- 3 tháng để cho dịch của cá tiết ra. Sau cùng, con cá thối này sẽ được ăn sống sau khi rửa sạch lại với bia, rượu và khoai tây để giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây chết người.
Món ăn này có hương vị cay, thường được ăn kèm với thịt xông khói, nước chấm đặc biệt hay mù tạt. Mỗi năm, có khoảng 500 tấn cá thối được tiêu thụ tại Na Uy. Vì đây là món ăn được rất nhiều người dân nơi này yêu thích.