Phòng chống ung thư
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm không chừa một ai, để lại hệ lụy vô cùng nghiêm trọng về sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng. Người dân Ấn Độ thường có câu: "Ăn một vài trái ổi mỗi ngày thì cả năm sẽ không cần gặp bác sĩ". Trong đó, ổi có phần thịt màu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn những trái ổi có phần thịt trắng.
Trong ổi chứa các chất chống oxy hoá như lycopene và vitamin C, lycopene giúp cơ thể chống lại các gốc tự do có hại gây đến các tế bào, là nguyên nhân gây nên các bênh ung thư và các bệnh về tim mạch, đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Bên cạnh đó, Lycopene còn có tác dụng chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do, giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh.