Tốt cho bà bầu
Mang thai trong những thời kỳ đầu thường có biểu hiện nôn nghén, ăn ổi sẽ giúp giảm tình trạng trên. Ngoài ra trái ổi có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai, ổn định huyết áp ngăn ngừa sảy thai và sinh non, ngừa bệnh thiếu máu thường xảy ra ở phụ nữ mang bầu. Ổi còn bà bầu có hệ thống miễn dịch tốt hơn, chống các bệnh thường gặp như cảm cúm mà trong khi mang thai phụ nữ không được các loại thuốc này. Khi mang bầu bạn cũng rất dễ bị táo bón, hãy ăn trái ổi bỏ hạt giúp nhuận tràng tốt, gạt bỏ những quan niệm lỗi thời khi cho rằng ăn ổi sẽ đi ngoài khó.
Trong thời kỳ này bà bầu dễ sinh nhiệt, có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường nên dễ nổi nóng, cáu gắt, mất bình tĩnh chất magnesium, một chất có công dụng tuyệt vời làm thư giãn thần kinh và cơ bắp cho mẹ bầu. Ngoài ra còn vô số công dụng của trái ổi đối với bà bầu tuy nhiên có một số lưu ý rằng: không nên ăn quá nhiều, nên ăn ổi gọt vỏ bỏ hạt và không ăn khi ổi còn xanh, non.