Quế có thể gây nhiễm độc cho cơ thể
Quế được coi là một siêu thực phẩm do hàm lượng chất chống oxy hóa cao và nhiều dược tính. Có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tim, đồng thời cũng là một gia vị của món bánh táo. Ngoài ra, quế còn được coi là một trong những siêu thực phẩm hàng đầu trong các loại gia vị.
Có nhiều loại quế khác nhau với mức coumarin khác nhau:
- Quế đơn (+ 1%) - là quế thông thường, loại chúng ta thường sử dụng làm gia vị.
- Quế Ceylon (0,04% coumarin) - là quế thật hay quế Mexico.
- Quế Korintje (4% coumarin) – là một loại quế đơn, phổ biến nhất ở Bắc Mỹ.
- Quế Sài Gòn (8% coumarin) - chắc và ngọt hơn so với các loại quế khác.
Mặc dù có rất nhiều các lợi ích sức khỏe, nhưng lượng quế chúng ta ăn vào phải được theo dõi ở mức một thìa cà phê mỗi ngày cho người lớn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạm dụng quá nhiều quế có thể gây độc coumarin. Coumarin đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề về gan và có thể gây tổn thương gan khi tiêu thụ quá nhiều.