Trà xanh có thể gây đau nhức
Trà xanh, một loại thức uống được làm từ lá cây chè (Camellia sinensis), thường được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe do chứa các chất chống oxi hóa và polyphenol. Trà xanh đã được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên thế giới do hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
Tuy nhiên, một số người có thể trải qua phản ứng phụ khi tiêu thụ trà xanh, bao gồm cả đau nhức. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh đã được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, đốt cháy chất béo và cải thiện chức năng não. Mặc dù trà xanh có vô số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt do hàm lượng caffeine cao.
Ảnh hưởng của việc tiêu thụ quá nhiều caffeine bao gồm mất ngủ, đau đầu, tức ngực và ợ chua. Đối với những người có khả năng dung nạp thấp với các sản phẩm có chứa caffein, trà xanh cũng có thể gây ra tình trạng ợ chua và khó tiêu. Theo các chuyên gia, người lớn nên uống khoảng 3 đến 5 tách trà xanh mỗi ngày là quá đủ rồi.