Rau dấp cá (diếp cá)
Cây diếp cá từ lâu đã được biết đến như một loại rau ăn sống phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam. Nó có mùi đặc trưng mà chỉ có những người ăn quen mới thích thú. Diếp cá cũng là một loại thảo dược có nhiều công dụng tuyệt vời như thanh nhiệt, lợi tiểu, trị mụn nhọt, lở ngứa, trĩ…
Diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau thơm hàng ngày giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn tạo cảm giác ngon miệng. Theo Đông y diếp cá có vị cay, hơi tanh, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng. Có thể có nhiều người rất ngại với vị tanh của loại rau này nhưng thực sự chúng có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị sốt cho trẻ, mụn nhọt, làm đẹp da, kinh nguyệt không đều, viêm phế quản,...