Rau mùi (ngò rí, mùi ta)

Rau mùi được biết đến là một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày như canh, nước xốt, trang trí món ăn. Không chỉ là một loại rau đơn thuần, rau mùi còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh như giảm đau, chữa hôi miệng, trị cảm cúm...Rau mùi chứa nhiều acid ascorbic và được xem là có tính năng lọc máu rất tốt.Thường xuyên uống nước rau mùi sẽ giúp làm hạcholesterol trong máu, có khả năng giải độc các chất như chì hay thủy ngân.


Nước ép từ rau mùi còn giúp bổ sung cho cơ thể một lượng lớn các vitamin như A, C, B1, B2 và chất sắt. Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, tinh dầu trong rau mùi (lá và hạt) có tác dụng gây hưng phấn tình dục, được dùng chữa trong các trường hợp suy yếu sinh lý, gia tăng sự bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt. Bên cạnh đó, các lợi ích khác của rau mùi còn có điều hòa nồng độ insulin, giảm lượng cholesterol trong máu và và giảm đau đầu, cải thiện trí nhớ. Rau mùi phát huy công dụng mạnh nhất khi cho vào món trước khi ăn, tránh đun quá lâu dẫn đến việc nhiệt lượng trong đồ ăn làm giảm tác dụng của loại rau thơm này.

Rau mùi
Rau mùi
Rau mùi
Rau mùi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy