Rau diếp cá
Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị cho món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Nhưng ít ai biết đến tác dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa bệnh nhiệt miệng. Diếp cá có vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Không những thế, gần đây Y học đã nghiên cứu cho thấy trong rau diếp cá có tính kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, do đó nó có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị nhiệt miệng.
Cách làm:
- Lấy khoảng 100g rau diếp cá non hoặc bánh tẻ, đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. Sau đó chuẩn bị máy xay sinh tố, đem phần rau đã nhặt trước đó đem đi xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cho người bị nhiệt miệng uống. Mỗi ngày nên uống từ 2-3 lần là tốt nhất, duy trì đến khi nào khỏi bệnh thì thôi.