Cà tím
Cà tím là loại quả chứa nhiều vitamin ít calo, được dùng nhiều trong nấu nướng hàng ngày. Theo Đông Y, cà tìm có tính cực hàn, thanh can, giáng hỏa, nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc,… Sử dụng cà tím chế biến món ăn có thể chữa được các bệnh giảm huyết áp, viêm phế quản cấp và làm cho răng chắc khỏe. Vì vậy cà tím hoàn toàn rất tốt trong việc chữa nhiệt miệng.
Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê ngoài làm chắc răng thì cà tím là nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời có khả năng chữa nhiệt miệng hiệu quả với cách làm đơn giản. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, lành tính và hiệu quả nhanh.
Cách làm:
- Lấy khoảng 2 trái cà tím cắt lát mỏng luộc chừng 10 phút lấy một tô nước uống. Nên uống khi nước còn ấm nóng. Nếu chớm bị chỉ cần 1 lần là sẽ khỏi.
- Còn khi vết lở tròn trắng mủ thì làm 6 trái chia 3 lần, uống vào 3 buổi chiều, uống vào sẽ thấy đỡ đau ngay và vết thương sẽ rất mau lành miệng.