Rau diếp cá
Rau diếp cá được biết đến là một loại rau không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình, tuy lúc đầu hơi khó ăn nhưng khi đã ăn quen thì có cảm giác nghiện. Bên cạnh là một loại rau, diếp cá được biết đến như là một vị thuốc dùng trong Đông y có thể chữa được nhiều bệnh.
Trong Đông y rau diếp cá có vị chua, cay, tính hơi hàn, hơi có độc, quy kinh quy vào phế kinh, có tác dụng tán nhiệt, tiêu ung thũng, dùng chữa phế ung, ngoài chữa trĩ, vết lở loét, thông tiểu, chữa bệnh mụn nhọt, kinh nguyệt không đều, côn trùng cắn, viêm amidan, cảm lạnh, ho gà, kiết lỵ, tiêu chảy, trúng thực, cảm lạnh khi thời tiết thay đổi thất thường.