Hạn chế dầu mỡ khi chế biến thức ăn

Đồ chiên rán là một trong những món bà bầu không nên ăn để tránh tình trạng dị tật thai nhi và mẹ bầu tăng cân không kiểm soát. Trong đồ chiền rán có chứa phèn chua, mà phèn chua chứa nhôm – một trong những chất có thể thông qua nhau thai mà xâm nhập vào, gây hại cho não của thai nhi. Lượng mỡ trong đồ chiên rán sẽ khiến mẹ mất kiểm soát cân nặng. Do đó, khi mẹ bầu ăn đồ chiên rán quá nhiều, lượng nhôm tích lại sẽ càng lớn hơn, điều này sẽ làm cho não của em bé trong bụng kém phát triển, dễ dẫn đến bệnh đần độn, kém thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa sau khi chào đời.


Mẹ bầu nên sử dụng dầu thực vật: dầu nành, dầu mè,... tránh sử dụng mỡ động vật vì hàm lượng cholesterone trong mỡ động vất rất cao, sẽ khiến cho mẹ bầu dễ dàng tăng cân mà không hề bổ dưỡng cho con yêu chút nào cả. Mẹ bầu có thể chế biến món ăn sang các dạng hấp, luộc,... để hạn chế lượng dầu mỡ khi chế biến thành món xào, chiên,...

Hạn chế chế biến thức ăn bằng dầu mỡ, thay vào đó có thể chế biến bằng cach luộc, hâp, nướng,... Ảnh minh họa.
Hạn chế chế biến thức ăn bằng dầu mỡ, thay vào đó có thể chế biến bằng cach luộc, hâp, nướng,... Ảnh minh họa.
Hạn chế dầu mỡ khi chế biến thức ăn
Hạn chế dầu mỡ khi chế biến thức ăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy