Tào phớ
Đến Hà Nội nói chung và đến khu Yên Hòa nói riêng, món tào phớ đã in sâu vào ẩm thực nơi đây, đặc biệt tại địa chỉ mà không ai là không biết U Chiến Tào phớ người đã gắn liền với bao nhiêu thế hệ học sinh, hơn 20 năm tồn tại là từng ấy năm U giữ trọn cái vị truyền thống của một món ăn dân giã. Từng bát tào phớ trắng muốt ăn kèm với thứ nước đường thơm mùi hoa nhài từng níu chân biết bao nhiêu cựu học sinh quây trở về thưởng thức để tìm lại cảm giác của tuổi thơ gắn bó. Bát tào phớ ở Tào Phớ Yên Hòa, đúng chuẩn vị truyền thống, không quá cầu kì, chỉ là những lát tào phớ ăn kèm nước đường hay cùng chút dừa khô, chân trâu và thạch đen mà giá chỉ 8 ngàn đồng một bát đủ để khẩu vị nhớ thương mỗi khi nhớ về món ăn này.
Tất cả các sản phẩm đều thơm ngậy mùi đậu nành nguyên chất, chế biến rất khéo, không bị mùi khét của việc sử dụng nhiệt quá cao, cũng không bị hôi do sử dụng đậu nành kém chất lượng. Beancurd núng nính, mềm mượt, ngậy, vị ôn hoà, khi ăn kết hợp với thạch hoặc các loại topping rất vừa miệng mà không ngấy. Beancurd thực sự là loại đồ “Must try” ở đây bởi nó được làm rất khéo, mịn màng bóng bẩy ko lợn cợn như một số tào phớ mua bên ngoài đâu nhé. Khi ăn cảm giác mềm mát, tan ngay trong miệng luôn. Với mức giá 35.000 đồng thì hơi cao so với các chỗ khác nhưng được cái đầy đặn và chất lượng cực tốt thì không ngại gì rút túi tiền ra phải không nào?
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 100 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:30 – 19:30