Sinh tố bơ Cafe
Nguyên liệu:
- Bơ tươi 2 quả
- Sữa đặc có đường tùy sở thích ăn ngọt bạn có thế cho nhiều hoặc ít.
- Cà phê pha sẵn 1 ly nhỏ
Cách làm:
- Bơ tươi bổ đôi, tách hạt và lớp màng. Dùng thìa nạo lấy phần thịt quả hoặc dùng dao cắt nhỏ bỏ vào bát. Cách tốt nhất để giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất là bạn nên chọn bơ chín và dùng tay lột vỏ. Tham khảo bài viết cách pha sinh tố bơ để học biết cách chọn bơ ngon và chín tự nhiên nhé.
- Hòa tan cà phê sữa với nước nóng, khuấy đến khi cà phê tan hết. Đợi cho cà phê nguội một chút thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn dùng cà phê rang để pha thì sinh tố sẽ thơm hơn nhiều với cà phê có sẵn.
- Cho phần bơ sáp đã chuẩn bị vào máy xay với khoảng 2/3 ly cà phê, lượng sữa đặc tùy sở thích. Nếu muốn uống lạnh bạn có thế cho thêm đá vào xay cùng. Nên sử dụng tốc độ xay trung bình cho hỗn hợp sinh tố được nhuyễn mịn. Xay trong khoảng 30 giây hoặc kiểm tra thấy hỗn hợp sánh mịn.
- Bây giờ chỉ cần trang trí chút ít cho ly sinh tố trông hấp dẫn là được. Đổ hỗn hợp cà phê ra ly thủy tinh, cuối cũng rưới lên miệng ly một lớp cà phê mỏng là được. Ly sinh tố bơ sẽ thêm đẹp mắt có thể thêm một trái cherry mọng đỏ hoặc lá bạc hà.