Sinh tố đu đủ, hồng xiêm
Sinh tố đu đủ và hồng xiêm có vị thơm ngọt, và mát lạnh. Vị ngọt, mùi thơm lừng riêng của đu đủ, kết hợp cùng vị ngọt thanh của hồng xiêm, chút béo ngậy của sữa tạo ra một loại đồ uống thanh mát tốt cho cơ thể. Sinh tố đu đủ không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn giúp phụ nữ làm đẹp rất tốt.
Nguyên liệu:
- Đu đủ chín: 200 gr
- Hồng xiêm (sa-pô-chê): 100 gr
- Sữa đặc: 1 muỗng (loại dùng ăn cơm)
- Sữa tươi: 50 ml
- Đá: 1 cốc
Cách làm:
- Đu đủ bạn, hồng xiêm chín bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ và cho ra dĩa hay tô đựng.
- Lấy dụng cụ máy xay sinh tố, tráng sơ cối xay với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Kế tiếp cho đu đủ chín và hồng xiêm chín đã sơ chế thành các miếng vuông nhỏ vào cối xay.
- Tiếp đến cho lần lượt những nguyên liệu sau vào cối xay: 1 muỗng cà phê sữa đặc, 50ml sữa tươi có đường, 1/2 cốc đá viên. Bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt bằng cách cho thêm sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị của mình.
- Bật máy xay hỗn hợp đu đủ và hồng xiêm trong vòng từ 1 – 3 phút là được.
- Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức.