Sinh tố đu đủ, mật ong
Sinh tố đu đủ kết hợp với mật ong sau khi hoàn thành có vị ngọt thanh, chút xíu vị chua nhẹ của chanh và sữa chua, có chút béo từ sữa chua. Món sinh tố đu đủ này mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Nó không chỉ hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, sinh tố đu đủ kết hợp mật ong còn giúp tăng khả năng kháng viêm, cải thiện hệ tim mạch. Thực hiện làm sinh tố đu đủ để uống từ 2 – 3 lần mỗi tuần, còn giúp bạn tăng khả năng chống đông máu, phòng chống và làm chậm.
Nguyên liệu:
- Đu đủ chín: 200 gr
- Mật ong: 1 muỗng (loại dùng ăn cơm)
- Sữa chua: 1/2 hộp (bạn có thể chọn loại ít đường hoặc không đường)
- Nước cốt chanh: 1 muỗng nhỏ (bằng muỗng dùng để khuấy cà phê)
- Đá: 1 cốc
Cách làm:
- Đu đủ bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hạt. Sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ và cho ra dĩa hay tô đựng.
- Lấy dụng cụ máy xay sinh tố, tráng sơ cối xay với nước sạch để loại bỏ bẩn. Kế tiếp cho đu đủ chín đã sơ chế thành các miếng vuông nhỏ vào cối xay.
- Tiến hành xay nhuyễn đu đủ chính đã sơ chế trong vòng 1- 3 phút.
- Sau đó lần lượt cho những nguyên liệu còn lại vào hỗn hợp đu đủ đã xay nhuyễn: 1 muỗng mật ong, ½ hộp sữa chua, 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh và ½ cốc đá rồi tiếp tục xay nhuyễn trong vòng 2 phút nữa.
- Vì mật ong có độ ngọt nên sử dụng sữa chua để cân bằng độ ngọt, tạo vị ngọt thanh và giữ được hương vị của đu đủ một cách ngon nhất.
- Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức.