St John
St.John là một nhà hàng kiểu Anh trên Phố St John ở Smithfield, London. Nó được mở vào tháng 10 năm 1994 bởi Trevor Gulliver, Fergus Henderson và Jon Spiteri trong khuôn viên của một ngôi nhà làm thịt xông khói trước đây. St John với lòng tôn sùng nội tạng và các loại thịt khác hiếm thấy trong các nhà hàng, thường sử dụng lại các công thức nấu ăn truyền thống của Anh. Các món ăn đặc trưng bao gồm tai lợn, lòng vịt, kho quẹt, đuôi lợn, xương ống và khi vào mùa là sóc. Nhà hàng St John đã là nhà tiên phong trong việc ăn uống từ đầu đến đuôi kể từ năm 1994. Phòng ăn có tường trắng, không rườm rà đảm bảo sự tập trung vào món ăn.
Thực đơn của bếp trưởng Fergus Henderson vô địch về nội tạng và các loại thịt quý hiếm, với nhiều món ăn dựa trên các công thức nấu ăn lịch sử của Anh. Nếu có cơ hội đến nhà hàng St.John bạn nhất định phải trải nghiệm những món như fagots và đậu Hà Lan, con om, thì là và nước sốt xanh và thậm chí, khi vào mùa còn có những món chế biến từ sóc. St John đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu, bao gồm Nhà hàng Anh Quốc tốt nhất và Nhà hàng London tốt nhất tại Lễ trao giải Nhà hàng Moet & Chandon năm 2001. Nó cũng liên tục nằm trong danh sách 50 nhà hàng hàng đầu trên thế giới của tạp chí Restaurant hàng năm. Năm 2011, nó được xếp ở vị trí thứ 41, tăng từ thứ 43 trong bảng xếp hạng năm 2010. Nó đã được trao tặng một sao Michelin vào năm 2009.