Sữa gạo lứt hạt sen
Nguyên liệu:
- Hạt gạo lứt nâu: 50 gram
- Hạt sen tươi (đã rửa nước sạch, bỏ tim): 50 gram
- Đường cát trắng: 50 gram
- Nước lọc (tùy chọn độ đậm, nhạt): 1,2 đến 1,5 lít
- Sữa tươi loại không đường: 400 ml
- Gia vị: một ít, tùy theo khẩu vị
Hướng dẫn cách làm:
- Với cách làm sữa gạo lứt này, bạn cần cho gạo lên chảo rang thơm. Đến khi hạt gạo nở bung thì tắt bếp.
- Cho hạt sen đã sơ chế với gạo lứt rang, nước lọc, ít muối vào nồi, bật bếp nấu. Sau khi nấu cơm gạo lứt sôi được 10 phút thì bạn tắt bếp. Khi này, đậy nắp nồi lại, ủ gạo với hạt sen 1,5 giờ đồng hồ cho mềm.
- Kế đến, đổ toàn bộ hỗn hợp trong nồi vào máy sinh tố, chỉnh tốc độ lớn nhất để xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Lược hỗn hợp sữa gạo lứt hạt sen qua rây, đổ nước cốt vào lại nồi.
- Thêm đường vào nồi sữa, nấu cho sôi nhẹ, đường tan thì tắt bếp. Bạn có thể uống sữa nóng hoặc đợi nguội, thêm đá lạnh vào thưởng thức cho sảng khoái nhé.