Sườn xào khế

Nguyên liệu:

  • Sườn non 300g
  • Khế 1 Trái
  • Gừng 30g
  • Hành tây 30g
  • Tỏi 1 tép
  • Bột bắp 4 muỗng canh
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Sốt cà chua 4 muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Nước 100 ml

Cách làm:

  • Sơ chế sườn:
    • Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi đem ướp với: 3 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh bột mì, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng, 1 quả trứng. Để chừng 15 phút cho ngấm
  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Khế rửa sạch, cắt thành lát dày chừng 2 cm, sau đó mỗi lát lại cắt làm đôi, bỏ hạt. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu sốt gồm 4 muỗng canh nước sốt cà chua, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp, 100 ml nước vào trộn đều rồi để riêng sang một bên.
  • Xào sườn:
    • Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi sườn ngả màu vàng nâu thì gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
    • Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Làm nóng chảo trở lại rồi cho đầu hành trắng cắt khúc và tỏi xắt lát mỏng vào đảo thơm.
    • Cho khế vào, tiếp tục xào đều tay chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo chung
    • Trút sườn lợn vào xào thêm chừng 5 phút tới cho nước sốt sánh lại, sườn đã ngấm vị chua và những miếng khế chín thì tắt lửa.
Sườn xào khế
Sườn xào khế
Sườn xào khế
Sườn xào khế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy