Sườn xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- Tỏi, sả, ớt (tùy khẩu vị mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều)
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch với nước muối và một ít giấm pha loãng. Chà xát để máu ra hết và rửa cho đến khi nước trong là được.
- Tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Ướp thịt:
- Cho sườn, tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn vào, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp thịt trong 30 phút.
- Chiên thịt:
- Sau khi thịt đã chín vàng thì cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào chiên cùng cho vàng rồi vớt ra.
- Thành phẩm: Cho sườn xào sả ớt ra đĩa to. Ăn kèm với cơm nóng thì vô cùng ngon miệng.