Sườn xào kiểu Tứ Xuyên

Nguyên liệu:

  • Sườn non 300g
  • Ớt chuông 1 trái
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tây 1 củ
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Mật ong 10 ml
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Dầu ăn1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế sườn:
    • Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và 10ml mật ong trong khoảng 15 phút. Ướp sườn xong thêm 2 muỗng canh bột năng vào tô đựng sườn, trộn đều cho bột năng áo đều quanh sườn.
  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng tương tự ớt chuông.
  • Xào sườn:
    • Chuẩn bị một chảo, thêm 2 muỗng canh dầu, đợi dầu nóng, cho sườn vào chiên với lửa vừa. Đến khi sườn chín và có màu vàng đều thì lấy ra đĩa, để riêng.
    • Trong chảo đã chiên sườn, chắt bớt dầu ăn đi rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng nhẹ thì thêm 1 muỗng canh dầu hào vào lắc đều.
    • Trút sườn vào chảo, xóc đều để sốt bám đều lên sườn. Cuối cùng thêm ớt chuông, hành tây, đảo nhanh tay để ớt và hành chín tái thì rắc chút tiêu rồi tắt bếp.
    • Lấy sườn xào kiểu Tứ Xuyên ra chén/đĩa, dùng như một món ăn nhậu kèm bia hoặc ăn với cơm đều ngon.
Sườn xào kiểu Tứ Xuyên
Sườn xào kiểu Tứ Xuyên
Sườn xào kiểu Tứ Xuyên
Sườn xào kiểu Tứ Xuyên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy