Sườn xào me
Nguyên liệu:
- Sườn heo 500 g
- Me 5 g
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 4 tép
- Ớt 1 trái
- Gia vị (Nước mắm/muối/tiêu/bột nêm/bột ngọt 10 g
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cũng như món sườn nước sốt cà chua trên, bạn bóp sườn qua muối và giấm. Sau đó ninh sườn với nước trong 20 phút.
- Sau 20 phút ninh sườn xong, bạn vớt sườn ra và ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng nước mắm trong 15 phút.
- Trong lúc ướp sườn, bạn lấy me ra ngâm với 3 muỗng canh nước nóng trong 1 phút rồi dằm cho chúng ra hết nước cốt me và lọc lấy phần nước.
- Hành tím, tỏi và ớt bạn đem đi băm nhuyễn ra.
- Làm nước sốt me:
- Bạn hãy lấy một cái chén rồi cho vào đó 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc và 2 muỗng tương ớt rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
- Làm sườn sốt me:
- Đầu tiên làm nóng một cái chảo rồi cho 3 muỗng dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bạn cho hành, tỏi băm vào phi.
- Khi tỏi và hành tím đã vàng và thơm rồi thì bạn cho sườn vào xào cùng tầm 1 phút.
- Sau đó bạn đổ phần nước sốt me đã pha vào để rim sườn, thỉnh thoảng đảo sơ sườn qua vài lần rồi tiếp tục rim đến khi nào thấy nước sốt bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.
- Thành phẩm:
- Sườn sốt me sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, cắn vào miếng sườn bạn sẽ thấy vị ngọt của sườn cùng hương vị chua cay đậm đà của nước sốt me, ăn cùng với cơm hoặc làm món nhắm đều tuyệt vời nhé.