Sườn xào cà chua
Nguyên liệu:
- Sườn heo 500g
- Cà chua 3 trái
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 5 tép
- Hành lá 5 cây
- Rượu 200 ml
- Gia vị 10 g(nước mắm/muối/tiêu/đường/...)
Cách làm:
- Sơ chế sườn:
- Chặt nhỏ sườn cho vào một tô lớn cùng 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm rồi bóp để sườn ra hết máu, mùi hôi và vết bẩn sau đó thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
- Sau khi làm sạch sườn xong, bạn ướp sườn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường rồi trộn đều lên.
- Tiếp đó cho 1 thìa bột năng vào và tiếp tục trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cà chua bạn có thể cắt theo khoanh tròn hoặc theo hình múi cau tùy ý.
- Hành tím và tỏi thì băm nhỏ ra nhé.
- Hành lá thì cắt thành khoanh nhỏ.
- Chiên sườn:
- Bạn hãy đun nóng một chảo dầu vừa đủ ngập sườn, rồi thả từ từ những cục sườn xuống và hạ lửa nhỏ.
- Đảo đều những miếng sườn đến khi sườn có màu vàng nâu đều màu thì vớt ra cho ráo dầu nhé.
- Làm sườn sốt cà chua:
- Làm nóng một cái chảo cùng 1 - 2 thìa dầu ăn và cho hành băm tỏi băm vào phi đến khi vàng.
- Khi hành tỏi đã vàng bạn hãy cho cà chua vào xào 30 giây thì cho vào 1 thìa nước mắm để cà chua mau mềm.
- Đợi cho cà chua mềm nhuyễn và ra hết nước thì bạn cho sườn chiên vào cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa giấm và 1 chén nước rồi đảo đều lên và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Rim sườn và thỉnh thoảng đảo đểu đến khi thấy nước sốt cà chua sệt lại thì hãy tắt bếp và rắc ít hành lá cùng 1/4 thìa cà phê tiêu rồi bày lên đĩa.
- Thành phẩm:
- Sườn sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu đỏ bắt mắt, từng miếng sườn nóng hổi thơm ngon, đậm đà cùng nước sốt chua ngọt sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn hao cơm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng món này làm đồ nhắm cũng thú vị lắm đấy.