Sườn xào chua cay
Nguyên liệu:
- Sườn heo 250 g
- Ớt chuông 1 quả
- Dứa 1/4 quả (thơm)
- Rau xà lách 200 gr (ăn kèm)
- Tương cà 2 muỗng canh
- Tương ớt 1/2 muỗng canh
- Sốt ớt Hàn Quốc 1/2 muỗng canh
- Bột ớt 1 muỗng cà phê
- Xì dầu 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Muối/ tiêu 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế sườn:
- Sườn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng 2 - 3 để làm sạch hết chất dơ, máu tụ trong sườn.
- Sau đó, bạn chần sườn với nước sôi để làm sạch sườn hoàn toàn rồi vớt sườn ra để ráo.
- Sơ chế rau củ:
- Ớt chuông rửa sạch, nạo bỏ ruột và hạt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Dứa gọt sạch phần vỏ còn sót, bỏ phần cùi dứa cứng rồi cắt thành những miếng nhỏ.
- Rau xà lách đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
- Chiên sườn:
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho sườn vào chiên với lửa vừa. Khi chiên bạn lật miếng sườn liên tục để sườn được chín đều và không bị cháy.
- Bạn chiên sườn đến khi sườn cháy cạnh, thịt săn, vàng đẹp thì bạn cho ra đĩa cho ráo dầu.4Pha nước sốt
- Bạn pha sốt theo công thức: 2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu.
- Bạn trộn đều cho các gia vị được hòa quyện vào nhau.
- Xào sườn chua cay:
- Trước tiên, trong chảo chiên sườn bạn cho dứa vào xào với lửa vừa trong khoảng 5 phút để dứa mềm, tiết độ ngọt thì cho ớt chuông vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 - 2 phút thì trút ra dĩa.
- Sau đó, cũng trong chảo này bạn cho chén sốt cay vào, cho sườn đã chiên vào rồi đảo đều tay, tiếp đến bạn cho dứa và ớt chuông vào xào đều.
- Khi phần sốt đã áo đều sườn và sôi nổi bong bóng nhẹ thì bạn nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.
- Cuối cùng, xếp xà lách đã để ráo cùng sườn lên dĩa, rưới phần sốt chua cay lên là có thể thưởng thức ngay.
- Thành phẩm:
- Sườn xào chua cay với nhiều màu sắc đẹp mắt, không những vậy lại còn dậy mùi thơm lừng. Sườn heo dai mềm, dứa chua chua, ớt chuông cay the quyện cùng sốt ớt cay cay sẽ làm cho bạn bị thu hút ngay từ miếng đầu tiên.
- Bạn nhớ ăn sườn xào chua cay cùng rau xà lách để đỡ ngán và tăng thêm độ ngon nhé. Bên cạnh đó bạn ăn món này cùng cơm cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy!