Súp lươn

Nguyên liệu:

  • Lươn tùy theo gia đình có bao nhiêu người mà mua lươn
  • Rau răm
  • Bột màu cay (nhớ là bột màu cay chứ không phải bột ớt cay nhé)
  • Nước màu điều
  • Hành tím, tỏi
  • Nước mắm, mì chính, đường
  • Xương ống của lợn


Cách làm:

  • Đổ lươn vào chậu, đập gừng tươi, đổ dấm gạo vào, bỏ ít muối vào ngâm lươn đi 5 phút (gừng tươi càng nhiều càng tốt). Cứ 1kg lươn các bạn đổ 200ml dấm gạo. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh
  • Bóc hành tím và tỏi, đập thật nhỏ (nên cho nhiều hành tím và tỏi)
  • Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Bỏ 1 môi to nước màu điều, 1 thìa bột màu cay
  • Đổ nước mắm (tùy các bạn ăn nhạt hay đậm), mì chính và 1 thìa đường vào. Đổ 1 bát tô nước sôi vào nấu đều các thứ thật sôi lên. Sau đó thả lươn vào nấu sôi lên khoảng 10 phút là bắc xuống
  • Lấy xương ống ninh nước dùng
  • Sau khi lươn chín múc ra bát, nhớ múc thêm 1 tí nước lươn. Sau đó múc 1 môi nước dùng xương ống bỏ vô nữa.
  • Khi múc ra bát để ăn thì thái lá rau răm bỏ vô. Nên ăn súp lươn lúc nóng kèm bánh mì sẽ rất ngon.
    súp lươn.
    súp lươn.
    Súp lươn
    Súp lươn

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy