Mỳ xào thịt heo
Nguyên liệu:
- 1/2 gói mỳ gạo
- 200g thịt nạc vai
- 2 củ hành băm nhỏ, 2 quả ớt, 1 củ hành tây, 20g rau mùi, 50ml nước luộc gà, 30ml nước mắm, 15g đường nâu
- Gia vị ướp thịt heo: quả chanh vắt nước, 1 củ sả, 15ml nước mắm, 15g đường, 5g ớt bột, hạt tiêu
Cách làm:
- Cho mì gạo ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút
- Sả băm nhỏ, cho vào bát thịt heo, ướp cùng các gia vị và trộn đều trong 20 phút
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, rau mùi, ớt xắt nhỏ
- Chiên vàng thịt lợn đến khi chín thì thái mỏng
- Mỳ vớt ra để ráo
- Xào hành tây và hành khô, cho mỳ vào đảo đều, cho thịt chiên, nước dùng gà, nước mắm, đường nâu vào đảo đều đến khi cạn nước, thêm rau mùi, ớt vào đảo và cho ra đĩa thưởng thức