Táo
Quả táo có chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt không heme - chất sắt không từ động vật. Có nhiều lời khuyên rằng bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày để chống thiếu máu. Các nhà khoa học cho biết, táo đỏ đặc biệt tốt cho người thiếu máu, bởi hàm lượng sắt và vitamin C cao hơn hẳn một số loại quả khác. Một quả táo chứa đồng thời cả chất dinh dưỡng, vitamin C sẽ hấp thụ sắt vào cơ thể.Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn nhiều nhất một quả táo mỗi ngày, bởi táo chỉ giúp hỗ trợ điều trị, không phải thuốc điều trị thiếu máu, ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.
Táo có rất nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe, đồng thời là nguồn chất sắt phong phú với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe giúp kích thích số lượng huyết sắc tố. Ngoài ra, một trái táo cỡ vừa có chứa ít calo nhưng lại rất giàu quertecin, là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào não. Theo một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn táo ít có nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp. Táo cũng chứa hàm lượng cholesterol thấp, có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng, cũng như tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp giảm cân.