Mơ khô
Quả mơ có nhiều chất sắt và giúp tăng nồng độ sắt của cơ thể. Hãy tạo thói quen tiêu thụ một số ít mơ hằng ngày cùng với bữa ăn sáng hoặc một bữa ăn nhẹ giữa ngày để tăng nồng độ sắt. Mơ là trái cây bổ máu vì có hàm lượng chất sắt cao giúp hỗ trợ tạo hồng cầu, đồng thời chứa nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho máu mà tốt cho hoạt động của tim và cơ bắp.
Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn mơ sấy dẻo sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Khi cơ thể cân bằng được lượng cholesterol thì sức khỏe tim mạch cũng sẽ được cải thiện. Ngoài ra, nguồn kali có trong mơ khô cũng giúp ổn định huyết áp, và nó cũng là một trong những nhân tốt giúp ổn định nhịp tim. Trong quả mơ sấy dẻo có chứa vitamin C, A và Phytonutrients, đây là những thành phần giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động của môi trường xung quanh bạn. Ngoài ra thì chất chống oxy hóa có trong mơ khô cũng làm chậm quá trình lão hóa, giúp bảo vệ làn da tốt hơn.