Top 15 Trái cây giúp mẹ bầu giải nhiệt ngày nóng

Nguyễn Thuỳ Linh 115 0 Báo lỗi

Trái cây là nguồn dinh dưỡng hàng đầu đối với các mẹ bầu. Chúng không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất mà còn giúp bà bầu giải nhiệt trong những ... xem thêm...

  1. Dưa lê là loại quả cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè. Dưa lê chứa nhiều kali giúp điều hòa huyết áp tốt và ngăn ngừa chứng đột quỵ. Dưa lê cũng ngăn bệnh sỏi thận cho bà bầu khá hiệu quả. Ngoài ra dưa lê còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp bà bầu giảm táo bón trong mùa hè, đồng thời nó cũng ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người. Dưa lê giàu vitamin C, beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính khi mang thai.


    Dưa lê chứa vitamin K, vitamin B6 và folate giúp củng cố xương khỏe mạnh. Vitamin K là một chất quan trọng trong quá trình đông máu và cung cấp cho sự hình thành xương. Folate và vitamin B6 đóng vai trò thúc đẩy sự khỏe mạnh của xương bằng cách duy trì nồng độ homocysteine trong phạm vi bình thường. Mức homocysteine cao có thể làm giảm mật độ xương và tăng nguy cơ các vấn đề về tim mạch.

    Dưa lê là loại quả cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè
    Dưa lê là loại quả cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè
    Dưa lê là loại quả cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè
    Dưa lê là loại quả cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè

  2. Theo các chuyên gia cho biết, nước cam có chứa hàm lượng vitamin và canxi dồi dào, cao hơn cả các sản phẩm từ sữa. Khi mẹ bầu uống nước cam điều độ có thể phát huy tác dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đồng thời chống lại bệnh cúm theo mùa. Không những có khả năng ngăn ngừa bệnh cảm cúm, uống nước cam còn có công dụng chữa ho khá hiệu nghiệm. Trong thời kỳ bầu bí, chị em có thể dễ nhiễm cảm cúm và xuất hiện cơn ho khó chịu, nếu ho nặng hoặc dai dẳng có thể dẫn đến hiện tượng sinh non. Để xoa dịu cơn ho trong thai kỳ, chị em có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên như uống nước cam, ăn vỏ cam nướng hoặc mứt cam gừng.


    Một trong những loại vitamin dồi dào nhất của nước cam là vitamin C, có công dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cũng như hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh trong suốt thai kỳ của người phụ nữ. Mặt khác, nước cam còn cung cấp một lượng lớn các loại khoáng chất thiết yếu như sắt và kẽm, rất có lợi cho hệ miễn dịch của thai nhi. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể uống nước cam hoặc ăn cam tươi mỗi ngày để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể cũng như bé yêu trong bụng mẹ, đồng thời giúp mẹ bầu giải nhiệt ngày hè rất tốt nữa nhé.

    Quả cam giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi
    Quả cam giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi
    Khi mẹ bầu uống nước cam điều độ có thể phát huy tác dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đồng thời chống lại bệnh cúm theo mùa.
    Khi mẹ bầu uống nước cam điều độ có thể phát huy tác dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đồng thời chống lại bệnh cúm theo mùa.
  3. Sung là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng khoáng chất cũng như chất xơ khá cao, nó là một loại trái cây hoàn toàn lành đối với bà bầu. Với hương vị đặc trưng và các thành phần dinh dưỡng, bà bầu ăn quả sung có nhiều lợi ích như bổ sung kali, giúp bà bầu kiểm soát huyết áp: Với lượng kali cao, bà bầu ăn sung có thể cải thiện được lượng mỡ trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn ngừa cao huyết áp ở phụ nữ có thai - nhất là các bà bầu trước mang thai có lượng cholesterol cao.


    Bà bầu ăn sung giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt vì nhiều chất xơ, nên khi ăn sung sẽ giúp các mẹ bầu cải thiện được tình trặng táo bón, cũng như việc rối loạn tiêu hóa. Loại quả phổ biến này rất tốt cho bà bầu trong mùa hè. Sung chứa hàm lượng kali hơn hẳn chuối và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt. Do đó, với phụ nữ mang thai nên ăn sung để ngừa tiền sản giật - một dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai. Sung cũng rất giàu vitamin B và mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Mùa hè này rất dễ để các mẹ mua được sung, vì vậy đừng bỏ qua sung nếu bạn đang mang thai nhé!

    Quả sung giúp kiểm soát huyết áp rất tốt nhất là với bà bầu
    Quả sung giúp kiểm soát huyết áp rất tốt nhất là với bà bầu
    Sung là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng khoáng chất cũng như chất xơ khá cao, nó là một loại trái cây hoàn toàn lành đối với bà bầu.
    Sung là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng khoáng chất cũng như chất xơ khá cao, nó là một loại trái cây hoàn toàn lành đối với bà bầu.
  4. Mùa hè là mùa của trái cây và có rất nhiều loại trái cây tốt cho mẹ bầu như đu đủ chín chẳng hạn. Mẹ bầu hãy nhớ là chỉ nên ăn đu đủ chín mà không nên ăn đu đủ xanh. Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa, chúng chứa chất chống oxy hóa giàu vitamin A và C, folate và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đu đủ chín nhiều vitamin, khoáng chất không những không làm bà bầu tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể.


    Đu đủ chín được coi là an toàn và thường có lợi trong thời kỳ mang thai. Một thành phần trong đu đủ giúp kiểm soát các rối loạn hô hấp đó là Latex, hoạt động giống như prostaglandin và oxytocin. Đu đủ chín rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C, kali và beta-carotene, tất cả đều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và tăng cường hệ miễn dịch. Cung cấp vitamin từ đu đủ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Bổ sung đầy đủ vitamin cũng ngăn ngừa loét và các vấn đề về da. Chất xơ có trong đu đủ giúp tiêu hóa dễ dàng.

    Đu đủ chín tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể cho phụ nữ mang thai
    Đu đủ chín tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể cho phụ nữ mang thai
    Đu đủ chín nhiều vitamin, khoáng chất không những không làm bà bầu tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể
    Đu đủ chín nhiều vitamin, khoáng chất không những không làm bà bầu tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể
  5. Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt. Bên cạnh đó, thanh long còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng thuốc trừ sâu do vỏ dày, vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại. Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần phải chú trọng bổ sung thêm nhiều Vitamin C. Khi có đầy đủ Vitamin C thì nướu răng của mẹ luôn được khỏe mạnh.


    Ngoài ra, Vitamin C trong thanh long cũng tham gia vào quá trình hình thành xương cho thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến nghị rằng một ngày mẹ cần bổ sung tối thiểu khoảng 70mg Vitamin C. Trong 100g thanh long có đến 4-25mg Vitamin C. Vậy nên, mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin C bằng cách ăn thanh long. Không những vậy, Vitamin C còn tham gia vào hàng rào bảo vệ cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Mẹ bầu sẽ giảm được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

    Thanh long có tác dụng nhuận tràng giúp mẹ bầu giảm chứng táo bón trong suốt thai kì
    Thanh long có tác dụng nhuận tràng giúp mẹ bầu giảm chứng táo bón trong suốt thai kì
    Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt
    Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt
  6. Top 6

    Bưởi

    Bưởi là một loại quả có múi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là phụ nữ có thai. Cụ thể, trong loại trái cây này có chứa các loại vitamin như A, B1, B2, cùng với đó là chất chống oxy hóa, beta caroten, chất xơ, chất béo, canxi, kali, protein, sắt… Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi. Vì vậy, bà bầu ăn bưởi có thể cung cấp và bổ sung cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời có trong quả bưởi.


    Mùa hè này mẹ bầu cũng đừng bỏ qua bưởi vì bưởi có vị chua ngọt, mát chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Bưởi nhiều vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt... có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho bà bầu, giải khát và là món ăn nhẹ, làm đẹp... Nguồn vitamin C dồi dào có trong quả bưởi có thể hỗ trợ các thai phụ trong việc đáp ứng nhu cầu vitamin C trong thai kỳ. Thông qua đó, giúp họ tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mệt mỏi và được bảo vệ tránh khỏi bị nhiễm lạnh, cảm cúm, nhức đầu. Ngoài ra, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào cho các chị em đang mang thai.

    Quả bưởi giàu vitamin và khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu
    Quả bưởi giàu vitamin và khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu
    Bưởi là một loại quả có múi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là phụ nữ có thai
    Bưởi là một loại quả có múi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là phụ nữ có thai
  7. Dưa hấu chứa tới 70% là nước và giúp tăng bài tiết, đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai tháng đầu bị nghén nên ăn dưa hấu để loại bỏ mệt mỏi, cảm giác nôn nao, ốm nghén... Dưa hấu rất giàu lycopene, hợp chất cung cấp cho cà chua và các loại rau củ quả có màu sắc tương tự. Một vài nghiên cứu thực hiện với dưa hấu cho thấy rằng việc bổ sung 4 mg lycopene mỗi ngày - hoặc khoảng 60% lycopene được tìm thấy trong 1 cốc (152 gram) dưa hấu - có thể giúp giảm nguy cơ tiền sản giật lên đến 50%.


    Phụ nữ mang thai thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như ợ chua. Dưa hấu giúp giảm bớt những vấn đề này bằng cách làm dịu đường ống dẫn thức ăn và dạ dày. Nó sẽ giúp giảm chứng ợ nóng tức thì. Uống một ly nước ép dưa hấu tươi vào sáng sớm là một ý tưởng tuyệt vời khi mang thai. Dưa hấu mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng và sảng khoái suốt cả ngày. Các đặc tính cung cấp năng lượng và dinh dưỡng của dưa hấu cũng giúp giảm bớt ốm nghén.

    Dưa hấu giúp bổ sung nước, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và nghén ở phụ nữ mang thai
    Dưa hấu giúp bổ sung nước, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và nghén ở phụ nữ mang thai
    Dưa hấu chứa tới 70% là nước và giúp tăng bài tiết, đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu
    Dưa hấu chứa tới 70% là nước và giúp tăng bài tiết, đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu
  8. Khi mang thai, bất kể người mẹ nào cũng mong muốn thai nhi được khỏe mạnh, vì vậy, các mẹ bầu luôn tìm cách tăng cường dinh dưỡng trong chế độ ăn, đảm bảo đủ dưỡng chất, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Trong nhiều loại thực phẩm, quả bơ là loại quả ngon miệng và tiện lợi, cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. Quả bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate.. là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong quả bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.


    Bên cạnh đó, loại quả này có thể được thêm vào cả bữa ăn ngọt và mặn cũng như các món ăn nhẹ. Thực tế, bà bầu ăn quả bơ sẽ cung cấp cho cả mẹ và thai nhi rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm: chất xơ, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất, các hợp chất thực vật có lợi khác. Vì thế, quả bơ là một lựa chọn hợp lý và được các bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung trong thai kỳ.

    Quả bơ rất tốt cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh ở trẻ.
    Quả bơ rất tốt cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh ở trẻ.
    Quả bơ là một lựa chọn hợp lý và được các bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung trong thai kỳ
    Quả bơ là một lựa chọn hợp lý và được các bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung trong thai kỳ
  9. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho thai kỳ. Ăn chuối trong quá trình mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ đảm bảo nguồn dinh dưỡng và sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Các chất bột đường, canxi, magie là chất thiết yếu cung cấp dinh dưỡng để phát triển thai nhi. Mẹ bầu ăn chuối giúp dễ tiêu hóa hơn, chuối có vị ngon, ngọt nhẹ dễ ăn. Ăn chuối hàng ngày giúp mẹ thư giãn hơn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chuối cũng giúp cải thiện tình trạng buồn nôn do ốm nghén vào những tháng đầu thai kỳ. Nhóm vitamin B trong đó có acid folic (vitamin B9) giúp phòng ngừa các dị tật ở não và cột sống ở thai nhi. Trong 100g chuối chứa khoảng 20 mcg acid folic, cung cấp đủ 400-1000 mcg Axit folic mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng phát triển cho thai nhi.


    Vitamin B6 trong chuối giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh, trao đổi chất ở mẹ, hình thành các tế bào hồng cầu ở thai nhi. Vitamin B12 cần thiết cho sự hình thành ống thần kinh, phát triển não bộ ở trẻ. Chất xơ trong chuối giúp hấp thụ nước, làm mềm phân, giảm táo bón ở mẹ bầu, điều hòa hệ vi sinh ở đường ruột, kìm hãm sự phát triển các vi khuẩn có hại, tăng cường các lợi khuẩn. Mẹ bầu ăn chuối mỗi ngày cũng có thể phòng ngừa tình trạng thiếu máu. Phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi từ nhiều nguồn để đáp ứng nhu cầu canxi cho sự phát triển xương ở thai nhi. Hàm lượng canxi trong chuối cũng giúp mẹ giảm nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật, giảm chuột rút, giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

    Chuối cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp mẹ bầu chống lại những cơn mệt mỏi của ốm nghén
    Chuối cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp mẹ bầu chống lại những cơn mệt mỏi của ốm nghén
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho thai kỳ
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho thai kỳ
  10. Trong quả lựu chứa một lượng vitamin C dồi dào (nhiều hơn cả táo) có tác dụng giải nhiệt và tốt cho máu. Đối với mẹ bầu, vị chua ngọt của quả lựu còn giúp giảm ốm nghén, tốt cho tim mạch, làm mềm mạch máu và còn làm đẹp cho da các mẹ nữa đó. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, chuyên gia khuyên bà bầu nên bổ sung trái lựu như một món ăn vặt hàng ngày. Lựu là một trong những loại trái cây rất tốt cho bà bầu và thai nhi.

    Không chỉ cung cấp năng lượng và chất xơ, quả lựu còn mang tới nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin C hay vitamin B6 cùng các loại vi khoáng cho sự phát triển toàn diện của bé. Ngoài ra, lựu có chứa hai hợp chất thực vật có đặc tính dược liệu mạnh là axit Punici và Punicalagins. Punicalagins là chất chống oxy hóa rất mạnh có trong lựu. Hợp chất này giúp cho nước ép lựu có tác dụng chống oxy hóa cao gấp ba lần so với rượu vang đỏ hay trà xanh. Mặt khác, axit Punici có trong dầu hạt lựu là thành phần axit linoleic liên hợp có hoạt tính sinh học mạnh mẽ.

    Qủa lựu có vị chua ngọt tốt cho tim mạch, làm đẹp da
    Qủa lựu có vị chua ngọt tốt cho tim mạch, làm đẹp da
    Trong quả lựu chứa một lượng vitamin C dồi dào (nhiều hơn cả táo) có tác dụng giải nhiệt và tốt cho máu
    Trong quả lựu chứa một lượng vitamin C dồi dào (nhiều hơn cả táo) có tác dụng giải nhiệt và tốt cho máu
  11. Quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ tốt cho bà bầu. Với những bà bầu không muốn tăng cân thì táo được xem là lựa chọn lí tưởng. Ngoài ra, ăn táo còn giúp da dẻ bà bầu hồng hào hơn. Táo là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đặc biệt là dành cho các bà mẹ đang mang bầu. Đây cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vitamin A, D, E cho cơ thể và thai nhi.


    Theo chứng minh của khoa học, bổ sung táo trong mỗi bữa ăn sẽ có tác dụng tốt thúc đẩy hệ tiêu hoá cho mẹ bầu. Trong quả táo có nhiều chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Việc các bà bầu ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột trong quá trình mang thai. Từ đó giúp quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, thải độc tố hiệu quả, giúp em trẻ trong bụng được hưởng những nguồn dinh dưỡng mới và tốt nhất.

    Quả táo giúp kiểm soát cân nặng rất tốt
    Quả táo giúp kiểm soát cân nặng rất tốt
    Quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ tốt cho bà bầu
    Quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ tốt cho bà bầu
  12. Dâu tây là loại quả giàu vitamin C có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh và giải nhiệt rất tốt, pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Trong danh sách các loại của quả tốt cho bà bầu phải kể đến dâu tây. Dâu tây rất giàu vitamin C, axit folic và chất xơ. Mẹ bầu ăn dâu tây chủ yếu sẽ được bổ sung thêm axit folic. Tuy nhiên, cách tốt nhất để hấp thụ được chất dinh dưỡng có trong dâu tây vào cơ thể mẹ bầu là uống nước dâu tây ngâm đường.


    Dâu tây là loại trái cây đặc sản, rất thơm ngon của xứ lạnh. Loại trái cây này có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt nên được rất nhiều người yêu thích. Dâu tây có thể được ăn ngay hoặc chế biến các món ăn, đồ uống như trái cây dầm, mứt, nước ép, bánh… Theo nhiều nghiên cứu, ước tính trong 100g dâu tây có khoảng 30mcg axit folic, 32g phốt pho, 4g chất xơ, 95mg vitamin C, 45mg kali, 25mg canxi… Với những thành phần nêu trên, bà bầu ăn dâu tây sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe

    Dâu tây giúp kích thích sự thèm ăn và làm tăng nhu động của ruột.
    Dâu tây giúp kích thích sự thèm ăn và làm tăng nhu động của ruột.
    Dâu tây là loại quả giàu vitamin C có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh và giải nhiệt rất tốt,
    Dâu tây là loại quả giàu vitamin C có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh và giải nhiệt rất tốt,
  13. Nước dừa là thức uống không có chất béo, lành mạnh, đem lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái giúp giữ nước cho cơ thể bằng cách bổ sung lượng muối tự nhiên mà cơ thể đã thải ra trong quá trình bài tiết mồ hôi. Nước dừa chứa lượng đường, protein và natri vừa phải, do đó giúp duy trì mức chất lỏng và chất điện giải cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Các bằng chứng đã chỉ ra rằng uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng của thận, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cũng như giúp giảm mức huyết áp cao.

    Nước dừa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cân bằng lượng điện giải trong máu. Các bác sĩ sản khoa khuyên bà bầu nên uống một cốc nước dừa trong ngày (hoặc 2-3 lần/tuần). Một lợi ích khác của nước dừa với bà bầu là giúp ngừa và điều trị chứng ợ nóng. Nước dừa hiệu quả trong việc làm sạch sâu trong đường ruột và hệ tiêu hóa. Điều này giúp hạn chế ợ nóng và táo bón trong thai kỳ.

    Nước dừa giúp làm sạch đường ruột và hệ tiêu hóa
    Nước dừa giúp làm sạch đường ruột và hệ tiêu hóa
    Nước dừa là thức uống không có chất béo, lành mạnh, đem lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái
    Nước dừa là thức uống không có chất béo, lành mạnh, đem lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái
  14. Bí đao là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè, bí đao có tính mát, giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể. Bí đao được biết đến là loại thực phẩm có tính hàn, khá mọng nước, đặc biệt chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào như chất xơ, khoáng chất. Chính vì thế, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bí đao vì đây là loại rau củ vô cùng lành mạnh, giàu dưỡng chất dành cho cả mẹ và em bé trong bụng.

    Vào những ngày tháng cuối thai kỳ, do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép nên các thai phụ thường sẽ bị phù chân. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu rằng nên vận động nhẹ nhàng, tránh việc đứng hoặc ngồi quá lâu tạo áp lực cho tĩnh mạch. Ngoài ra, nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa lượng kali nhiều như bí đao để giúp giảm phù nề, lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn. Chị em có thể dùng bí đao nấu canh hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

    Bí đao tính mát giúp thanh nhiệt cho bà bầu
    Bí đao tính mát giúp thanh nhiệt cho bà bầu
    Bí đao là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè, bí đao có tính mát, giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể
    Bí đao là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè, bí đao có tính mát, giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể
  15. Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày. Bà bầu ăn quả roi thường xuyên sẽ giúp duy trì hệ tim mạch ổn định, cân bằng cholesterol trong máu. Trong quả roi có chứa các hóa chất thực vật và epicatechin góp phần hạ huyết áp ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, các dưỡng chất và chất xơ trong quả roi cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ ở mẹ bầu.


    Quả roi chứa các hoạt chất kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm bảo vệ làn da bà bầu khỏi mụn trong thời kỳ mang thai. Các chất chống oxy hóa trong quả roi ngăn ngừa làn da không bị hủy hoại do căng thẳng, khói bụi và căng rạn. Ăn quả roi thường xuyên sẽ giúp da mềm mịn và hạn chế nếp nhăn. Mẹ bầu thiếu dưỡng chất, cụ thể là thiếu hụt vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho xương, có thể dẫn tới tình trạng không dung nạp gluten. Quả roi cũng là một loại thực phẩm không chứa gluten, lại giàu vitamin C và các khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng này.


    Qủa roi giúp bạn giải nhiệt một cách nhanh chóng
    Qủa roi giúp bạn giải nhiệt một cách nhanh chóng
    Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai
    Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy