Nước dừa
Nước dừa là thức uống không có chất béo, lành mạnh, đem lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái giúp giữ nước cho cơ thể bằng cách bổ sung lượng muối tự nhiên mà cơ thể đã thải ra trong quá trình bài tiết mồ hôi. Nước dừa chứa lượng đường, protein và natri vừa phải, do đó giúp duy trì mức chất lỏng và chất điện giải cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Các bằng chứng đã chỉ ra rằng uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng của thận, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cũng như giúp giảm mức huyết áp cao.
Nước dừa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cân bằng lượng điện giải trong máu. Các bác sĩ sản khoa khuyên bà bầu nên uống một cốc nước dừa trong ngày (hoặc 2-3 lần/tuần). Một lợi ích khác của nước dừa với bà bầu là giúp ngừa và điều trị chứng ợ nóng. Nước dừa hiệu quả trong việc làm sạch sâu trong đường ruột và hệ tiêu hóa. Điều này giúp hạn chế ợ nóng và táo bón trong thai kỳ.