Quả roi
Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày. Bà bầu ăn quả roi thường xuyên sẽ giúp duy trì hệ tim mạch ổn định, cân bằng cholesterol trong máu. Trong quả roi có chứa các hóa chất thực vật và epicatechin góp phần hạ huyết áp ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, các dưỡng chất và chất xơ trong quả roi cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ ở mẹ bầu.
Quả roi chứa các hoạt chất kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm bảo vệ làn da bà bầu khỏi mụn trong thời kỳ mang thai. Các chất chống oxy hóa trong quả roi ngăn ngừa làn da không bị hủy hoại do căng thẳng, khói bụi và căng rạn. Ăn quả roi thường xuyên sẽ giúp da mềm mịn và hạn chế nếp nhăn. Mẹ bầu thiếu dưỡng chất, cụ thể là thiếu hụt vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho xương, có thể dẫn tới tình trạng không dung nạp gluten. Quả roi cũng là một loại thực phẩm không chứa gluten, lại giàu vitamin C và các khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng này.