Thanh long
Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt. Bên cạnh đó, thanh long còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng thuốc trừ sâu do vỏ dày, vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại. Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần phải chú trọng bổ sung thêm nhiều Vitamin C. Khi có đầy đủ Vitamin C thì nướu răng của mẹ luôn được khỏe mạnh.
Ngoài ra, Vitamin C trong thanh long cũng tham gia vào quá trình hình thành xương cho thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến nghị rằng một ngày mẹ cần bổ sung tối thiểu khoảng 70mg Vitamin C. Trong 100g thanh long có đến 4-25mg Vitamin C. Vậy nên, mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin C bằng cách ăn thanh long. Không những vậy, Vitamin C còn tham gia vào hàng rào bảo vệ cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Mẹ bầu sẽ giảm được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.