Quả sung
Sung là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng khoáng chất cũng như chất xơ khá cao, nó là một loại trái cây hoàn toàn lành đối với bà bầu. Với hương vị đặc trưng và các thành phần dinh dưỡng, bà bầu ăn quả sung có nhiều lợi ích như bổ sung kali, giúp bà bầu kiểm soát huyết áp: Với lượng kali cao, bà bầu ăn sung có thể cải thiện được lượng mỡ trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn ngừa cao huyết áp ở phụ nữ có thai - nhất là các bà bầu trước mang thai có lượng cholesterol cao.
Bà bầu ăn sung giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt vì nhiều chất xơ, nên khi ăn sung sẽ giúp các mẹ bầu cải thiện được tình trặng táo bón, cũng như việc rối loạn tiêu hóa. Loại quả phổ biến này rất tốt cho bà bầu trong mùa hè. Sung chứa hàm lượng kali hơn hẳn chuối và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt. Do đó, với phụ nữ mang thai nên ăn sung để ngừa tiền sản giật - một dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai. Sung cũng rất giàu vitamin B và mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Mùa hè này rất dễ để các mẹ mua được sung, vì vậy đừng bỏ qua sung nếu bạn đang mang thai nhé!