Quả bơ
Khi mang thai, bất kể người mẹ nào cũng mong muốn thai nhi được khỏe mạnh, vì vậy, các mẹ bầu luôn tìm cách tăng cường dinh dưỡng trong chế độ ăn, đảm bảo đủ dưỡng chất, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Trong nhiều loại thực phẩm, quả bơ là loại quả ngon miệng và tiện lợi, cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. Quả bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate.. là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong quả bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Bên cạnh đó, loại quả này có thể được thêm vào cả bữa ăn ngọt và mặn cũng như các món ăn nhẹ. Thực tế, bà bầu ăn quả bơ sẽ cung cấp cho cả mẹ và thai nhi rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm: chất xơ, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất, các hợp chất thực vật có lợi khác. Vì thế, quả bơ là một lựa chọn hợp lý và được các bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung trong thai kỳ.