Dưa hấu
Dưa hấu chứa tới 70% là nước và giúp tăng bài tiết, đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai tháng đầu bị nghén nên ăn dưa hấu để loại bỏ mệt mỏi, cảm giác nôn nao, ốm nghén... Dưa hấu rất giàu lycopene, hợp chất cung cấp cho cà chua và các loại rau củ quả có màu sắc tương tự. Một vài nghiên cứu thực hiện với dưa hấu cho thấy rằng việc bổ sung 4 mg lycopene mỗi ngày - hoặc khoảng 60% lycopene được tìm thấy trong 1 cốc (152 gram) dưa hấu - có thể giúp giảm nguy cơ tiền sản giật lên đến 50%.
Phụ nữ mang thai thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như ợ chua. Dưa hấu giúp giảm bớt những vấn đề này bằng cách làm dịu đường ống dẫn thức ăn và dạ dày. Nó sẽ giúp giảm chứng ợ nóng tức thì. Uống một ly nước ép dưa hấu tươi vào sáng sớm là một ý tưởng tuyệt vời khi mang thai. Dưa hấu mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng và sảng khoái suốt cả ngày. Các đặc tính cung cấp năng lượng và dinh dưỡng của dưa hấu cũng giúp giảm bớt ốm nghén.