Tép rang khế
Đây là món ăn ngon, dễ chế biến với những nguyên liệu dễ kiếm, giúp bạn thay đổi thực đơn hàng ngày.Tép khô rang khế là một món ăn rất dân dã của người dân Việt Nam được rất nhiều người yêu thích.
Với cách thức chế biến đơn giản và từ những nguyên liệu dễ kiếm tìm, hương vị đặc biệt của món ăn là sự kết hợp giữa vị mằn mặn của tép, vị chua của khế, vị cay của ớt và hạt tiêu sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn giản dị mà ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Tép khô: 200g
- Khế chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 1 tép
Cách làm:
- Ngâm tép vào nước lạnh và khuấy đều cho cát lặng xuống và thực hiện lại lần thứ hai để sạch tép. Nếu bạn dùng tép tươi thì chỉ cần rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo nước.
- Trộn tép với nửa muỗng cà phê muối. Khế rửa sạch, cắt bỏ viền và cắt lát nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn phi hành tím và tỏi cho thơm, để khế vào xào khoảng 3 phút thì cho tép vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho ra đĩa rắc thêm hành và một ít tiêu lên bề mặt.
Dinh dưỡng:
- Tép là món ăn dễ ăn khá phù hợp với các bé kén ăn.
- Vị bùi của tép kết hợp với vị chua của khế sẽ kích thích vị giác và thèm ăn, ăn không bị ngán.