Rau xà lách cuộn thịt bò
Ít ai biết rằng, rau xà lách mình ăn hàng ngày lại có nhiều canxi đến như vậy! Canxi trong rau giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Chất này rất cần thiết cho phụ nữ, vì vậy, bạn cần đảm bảo là cơ thể hấp thụ đủ lượng canxi mỗi ngày bằng cách kết hợp thêm nhiều loại thực phẩm giàu canxi khác. Ngoài ra, trong rau xà lách còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.
Nguyên liệu:
- 1 cái xà lách cuộn
- 150g thịt bò thái mỏng
- 1 trái cà chua,1 củ hành tây
- Chanh, Tỏi, Gia vị.
Cách làm:
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua bỏ hạt, xắt miếng.Hành tây thái lát mỏng.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi và hạt nêm, để 15 phút cho ngấm.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín.
- Cho rau xà lách, cà chua, hành tây và thịt bò vào một thố lớn và trộn đều, vắt chanh, thêm đường cho có vị chua ngọt vừa miệng, trộn cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều.
Dinh dưỡng : Đây là món giúp thanh nhiệt cơ thể giúp dạ dày tiêu hóa ổn định và tốt hơn. Điều đáng chú ý là các dưỡng chất có trong rau xà lách rất có lợi cho cơ thể người dùng.