Thạch bánh flan
Top 10 trong Top 12 Cách làm thạch cho món trà sữa thêm hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 100ml
- Trứng gà: 2 quả
- Vani: 1 ống
- Đường trắng: 150g
- Bột rau câu: 10g
Cách làm:
- Cho trứng gà vào bát sạch và dùng muôi đánh trứng để đánh hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau.
- Cho sữa tươi, vani và 50g đường vào bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào. Lọc lại hỗn hợp này qua rây để lấy hỗn hợp mịn nhất.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh flan, rồi mang hấp trong khoảng 30 - 40 phút đến khi bánh flan chín.
- Sau khi bánh flan chín hãy dùng dao nhọn tách bánh ra khỏi khuôn
- Tiếp theo bạn hãy hòa bột rau câu, 100g đường con lại với 1 lít nước. Đun trên bếp với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu trong.
- Chuẩn bị khuôn to hơn khuôn bánh phía trên, múc một lớp thạch mỏng vào khuôn, sau đó cho bánh flan vào giữa, cuối cùng múc thêm thạch để phủ hoàn toàn một lớp bên ngoài bánh flan. Để thạch đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay rồi