Thạch nho
Nguyên liệu:
- Nho tươi tím: 1 kg
- Bột rau câu: 10g
- Đường: 100g
Cách làm:
- Nho tím rửa sạch, bỏ hết cuống cắt thành từng quả một, sau đó cho nho tím vào nồi cùng 300ml nước, đun sôi 2 - 3 phút thì tắt bếp rồi dùng muôi hoặc thìa dằm nát nho. Cuối cùng cho hỗn hợp qua rây để bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước cốt.
- Chuẩn bị nồi nước sạch, đổ bột rau câu và đường, khuấy đều đến khi tan hết bột. Sau đó đổ nước cốt nho vào nồi, khuấy đều sau đó bật bếp đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh và trong lại. Lưu ý trong quá trình nấu cần phải khuấy liên tục
- Tắt bếp và đổ thạch vào khuôn đã chuẩn bị, để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.