Thạch phô mai
Nguyên liệu:
- Phô mai: 30g
- Đường: 100g
- Bột thạch rau câu dẻo: 10g
- Khuôn thạch
Cách làm:
- Đầu tiên cho hỗn hợp bột thạch rau câu và đường cùng 1,5 lít nước vào nồi, khuấy thật đều cho hỗn hợp tan đều với nhau.
- Đun thạch với lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi thạch trong và sánh lại thì tắt bếp.
- Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn và cho sẵn vào khuôn, khi tắt bếp thì múc thạch vào từng khuôn rồi để thạch trong ngăn mát từ 1 - 2 tiếng để thạch đông lại.
- Ăn thạch tráng miệng hoặc dùng để uống kèm đồ uống đều rất phù hợp đấy.