Thạch cam

Nguyên liệu:

  • Cam tươi: 1 kg
  • Bột rau câu: 10g
  • Đường: 100g


Cách làm:

  • Làm nước ép cam, tương tự như với các làm thạch dưa hấu, bạn bổ đôi quả cam và lấy phần thịt cam ra ngoài nhưng vẫn giữ nguyên phần vỏ. Sau đó ép cam lấy nước, lọc qua rây để bỏ hạt chỉ giữ lại nước cam.
  • Hòa tan hỗn hợp bột rau câu và 100g đường với 1 lít nước
  • Đổ nước cam ép vào nồi, bật bếp đun lửa nhỏ, sau đó đổ từ từ hỗn hợp thạch hòa tan vào nồi. Liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Đổ thạch vào phần vỏ cam đã để lại và để thạch đông tự nhiên hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh hơn. Khi ăn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là bạn đã có ngay món thạch mát lạnh bổ dưỡng cho ngày hè rồi.
  • Đối với nhiều người thì thạch cam có lẽ khá là lạ khi thưởng thức bởi loại thạch này không quá phổ biến. Nhưng khi kết hợp với món trà sữa thì sẽ vô cùng thơm ngon. Đừng bỏ lỡ nhé các bạn
Thạch cam
Thạch cam
Thạch cam
Thạch cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy