Thắng cố
Khi nhắc đến thắng cố thì ai cũng biết đây là món ăn đặc trưng truyền thống nhất của người Mông, H'Mông. Thắng cố được nấu từ thịt bò, thịt trâu, thịt lợn và thịt ngựa.Nhưng người dân ở đây chủ yếu nấu bằng thịt ngựa bao gồm các bộ phận của nội tạng như: lòng, tim, gan, tiết, xương và thịt. Tất cả các sẽ được cho vào chảo nước và nấu cho đến nhừ, bên đó có thể ăn kèm với một số loại rau để giảm bớt độ ngấy của món ăn. Khi ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó nó giống như mình đang ăn lẩu vậy.
Đây là món ăn thường được làm vào các ngày lễ hội, lễ ăn thề bảo vệ rừng, những ngày có đông người như hội làng, dòng họ, hay ở chợ phiên.