Rau mồng tơi
Theo kết quả nghiên cứu, rau mồng tơi có nhiều Vitamin A, B3, chất sắt, canxi và hoạt chất saponin có tính kháng viêm cao nên có thể làm tiêu nhân mụn và chữa lành các vết thương cho mụn gây ra. Theo Y học cổ truyền, rau mồng tơi có tính mát, không có độc nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có tác dụng trị mụn nhọt, viêm loét... Vì vậy, mồng tơi là một bí quyết trị mụn mà chị em phụ nữ áp dụng nhiều. Thành phần trong mồng tơi là anthocyanin giúp giảm tối đa những tổn thương của tế bào mô da, đồng thời phân giải tích cực melanin gây thâm sẹo.
Bạn có thể dùng mồng tơi giã nát và đắp trực tiếp lên vùng da có mụn. Sau 20 phút thì rửa sạch lại với nước. Phương pháp này có thể thực hiện hàng ngày để nốt mụn nhanh xẹp và khô đi mang lại cho chị em một làn da sáng mịn, hồng hào.