Thịt đông
Thịt đông là món ăn ngon luôn có mặt trên mâm cơm Tết cổ truyền. Được làm từ chân giò, bì lợn, tai lợn… món ăn này được ninh nhừ cùng mộc nhĩ cùng các gia vị tùy thích để ra món thịt đông có sắc màu trong veo, bắt mắt. Không cứ gì đến Tết, mỗi khi đông đến, xuân về là món ăn này được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Với đặc trưng là món ăn giàu chất đạm nhưng không gây ngán, ngấy, thịt đông được nhiều người ưu tiên trên mâm cơm Tết. Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc. Tuy nhiên, trong thịt đông chứa nhiều đạm, chất béo khiến bạn dễ dàng tăng cân.
Thịt đông thường được chế biến từ thịt lợn, trong thịt lợn chứa nhiều chất béo không no có thể làm tăng cholesterol trong máu gây tích mỡ thừa và béo bụng. Nếu không muốn cân nặng tăng nhanh, bạn nên ăn thịt đông kèm với dưa hành để tiêu hóa tốt hơn đồng thời hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.