Giò, chả
Giò thủ, giò lụa, chả quế… cũng là những món ăn đặc trưng của ngày Tết. Giò được làm từ phần thịt tai, mũi, thủ heo cắt miếng, xào chín sau đó gói chặt lại bằng lá chuối. Với thành phần chứa nhiều thịt mỡ nên rất giàu đạm, chất béo và axit béo no bão hòa, mỗi miếng giò thủ nặng 100g chứa tới hơn 500 calo.
Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có nguy cơ tăng khoảng 1 - 1.5kg nếu ăn giò thủ hàng ngày chỉ trong một tuần nghỉ Tết cùng với các món ăn chính khác. Chính vì thế mà không khó để giải thích vì sao món ăn này lại khiến cho cân nặng của chúng ta tăng nhanh đến chóng mặt.