Thịt heo nướng sốt cam
Thịt heo nướng sốt cam là một món ăn ngon có xuất xứ từ nước Ý và dần trở nên lan rộng, du nhập vào một số nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Món ăn này ngon và tương đối dễ làm. Thịt heo nướng sốt cam được tẩm ướp cần tây băm nhỏ và bọc ngoài bằng những thịt muối thái mỏng rồi đem buộc chặt, ráng vàng trong dầu oliu, và sau đó thì cắt lát miếng.
Tiếp theo làm nước sốt từ cam và bơ, trộn nước sốt với phần thịt vừa sơ chế trước đó, thêm một ít cà rốt, hành tây thái nhỏ xung quanh, trang trí thêm các miếng cam cắt đôi giữa những miếng thịt. Như thế là hoàn thành món thịt heo nướng xốt cam thơm ngon và hấp dẫn. Tuy món ăn này dễ làm nhưng với bàn tay chuyên nghiệp và công thức chế biến truyền thống của người Ý thì món ăn này mang một hương vị đặc trưng hẳn. Chính vì thế nếu đi du lịch tại nước Ý, du khách nhất định phải tìm đến món ăn thịt heo nướng xốt cam chính hiệu ở đây. Khâu chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì và không hề mất thời gian.