Lasagna
Lasagna là một dạng của mì Pasta Ý, hình dạng là những miếng mỏng được phủ 1 lớp thịt băm sốt cà chua. Lasagna được chế biến theo kiểu truyền thống, gồm có nhiều lớp xếp chồng lên nhau, xen kẽ là các loại xốt sugo di carne, nước sốt Balsamella trắng, có xuất xứ từ vùng Bologna. Chế biến Lasagna bằng phương pháp nướng những lớp bột mỳ trộn trứng Pasta ở nhiệt độ 1750C, đến khi bánh có màu vàng sậm đều đều các mặt.
Món Lasagna hấp dẫn bởi mùi thơm đặc trưng của của phomat và các loại xốt, cùng với hương vị giòn, mềm, nêm nếm gia vị vừa phải, hài hòa, ngon, hấp dẫn. Lúc đưa miếng Lasagna lên miệng, bạn sẽ bị mê hoặc bởi mùi thơm đặc trưng do pho mát tươi Parmigiano Reggiano và xốt cà chua hòa quyện vào nhau dưới nhiệt độ cao. Miếng Lasagna ngon có mùi thơm ngậy nhưng không ngấy, độ mặn vừa phải, mềm mà không nát.